ถุงรีทอร์ทเพาช์บรรจุอาหาร ถุงบรรจุภัณฑ์สปาเกตตี้ ถุงรีทอร์ทเพาซ์ ถุงไมโครเวฟ โรงงานบรรจุภัณฑ์ บรรจุภัณฑ์ชนิดอ่อน ฟิล์มบรรจุภัณฑ์

ถุงรีทอร์ทเพาช์บรรจุอาหาร

ถุงรีทอร์ทเพาช์บรรจุอาหาร (Retort Pouch) มาจากวัสดุฟิล์มอะไรกันนะ ??

ถุงรีทอร์ทเพาช์บรรจุอาหาร ถูกใช้สำหรับลูกค้ากลุ่มต่างๆ เช่น สปาเก็ตตี้ สินค้าต้มสุก และผ่านการถนอมอาหาร ทางบริษัทฯ มีวัสดุฟิล์มประเภทต่างๆ สำหรับถุงรีทอร์ทเพาช์ retort pouch เป็นวัสดุออนตัวหลายชั้น (multilayer flexible packaging material) มีทั้งฟิล์มคุณสมบัติปกติ และฟิล์มชนิดพิเศษที่นำมาตอบโจทย์ทั้งทางลูกค้า และพฤติกรรมผู้บริโภที่เปลี่ยนแปลงไป ตัวอย่างเช่น

1. วัสดุชั้นนอก (outer layer)

เป็นแผ่นฟิล์ม เช่น polyester อยู่ชั้นนอกสุดช่วยเรื่องความแข็งแรงทนทาน การทนการเสียดสี ความเหนียว ทนต่อความร้อน และสามารถพิมพ์ (printability) ข้อมูล หรือรูปภาพบนฟิลม์ได้

– NYLON

ด้วยคุณสมบัติฟิล์มที่เรานำมาผลิตให้ลูกค้า เราคำนึงถึงขั้นตอนเชื่อมประสาน (laminate) กันอย่างเหมาะสมด้วยการกาวพิเศษ และมีการอบให้กาวมีการเซตตัวอย่างปราณีต และพิถีพิถัน เพื่อให้การติดยึดของวัสดุ 3-4 ชั้น ดีที่สุด และรักษาสินค้าภายใน ที่ยังคงรูป กลิ่น รสชาต ของสินค้าก่อนที่ลูกค้าปลายทางจะบริโภคสินค้าให้เหมือนกับสินค้าก่อนบรรจุมากที่สุด

 

2. วัสดุที่ใช้เป็นโครงสร้างหลักอยู่ด้านในสุด

สัมผัสกับอาหารโดยตรง เป็นโครงสร้างส่วนที่หนาที่สุดทนทานต่อความร้อนได้สูง มีความแข็งแรงสูง ทนต่อความดันในหม้อฆ่าเชื้อ (retort) ได้ สามารถปิดผนึกด้วยความร้อน มีความยืดหยุ่นและแข็งแรง ต่อกระบวนการถนอมอาหาร

– CPPRT

เป็นฟิล์มพิเศษที่เรามีอย่างเหมาะสม เพื่อรักษาสินค้า และปกป้องจากสภาพแวดล้อมภายนอก
มีความยืดหยุ่นและแข็งแรง ต่อกระบวนการถนอมอาหาร โดยคำนวณจากระยะเวลาวางสินค้าให้เหมาะสม

 

หลังจากที่เราเลือกฟิล์มชนิดพิเศษที่เหมาะกับสินค้าแล้ว เรามาดูการขึ้นรูปซองแบบต่างๆ เพื่อเพิ่มความน่าสนใจของบรรจุภัณฑ์นะคัรบ

หากเพื่อนๆ ยังสงสัยกับถุงบรรจุภัณฑ์ฟิล์มชนิดอ่อนหลายชั้นกดตามนี้ได้เลยนะคะ ^^